Sáng ngày 25/4, tại Nghệ An, Trường Cán bộ quản lý GTVT phối hợp Đảng ủy Bộ GTVT tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới và tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2024 (đợt 1). Hội nghị diễn ra trong hai ngày 25 và 26/4/2024.

Dự hội nghị có TS. Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Đoàn Huy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Bộ GTVT…

Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên ban chấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ; các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp Đảng ủy Bộ GTVT; các đồng chí bí thư, (phó bí thư), chủ nhiệm (phó chủ nhiệm) ủy ban kiểm tra các đảng ủy trực thuộc; các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc; cán bộ chuyên trách, giúp việc cấp ủy trong Đảng bộ Bộ GTVT.

Đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT cho biết, thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Đảng ủy Bộ GTVT và Kế hoạch số 70-KH/ĐU, ngày 01/01/2024 của Đảng ủy Bộ GTVT về bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới và tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc phối hợp chặt chẽ với Trường Cán bộ quản lý GTVT và một số cơ quan, đơn vị trực thuộc để chuẩn bị các nội dung, chương trình của hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị sáng nay (25/4)

Theo đồng chí Đào Văn Tiến, nội dung của hội nghị tập huấn khá phong phú, chương trình dày dặn với nhiều chuyên đề, nhưng thời gian lại hạn hẹp, vì vậy đồng chí Đào Văn Tiến đề nghị các đồng chí dự hội nghị tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận nội dung các chuyên đề, đặc biệt là những nội dung phát sinh, khó khăn, vướng mắc từ tình hình thực tiễn của cấp ủy, tổ chức đảng.

Quang cảnh Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng đợt 1 năm 2024

Tại hội nghị, các đại biểu nghe các đồng chí báo cáo viên trao đổi, thảo luận các chuyên đề về: (1) Công tác tư tưởng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch ở đảng bộ, chi bộ cơ sở. (2) Công tác phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở. (3) Công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. (4) Chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng, chi bộ trực thuộc; tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”. (5) Nghiệp vụ cụ thể về công tác xây dựng Đảng ở đảng bộ, chi bộ.

TS. Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi, thảo luận chuyên đề về Công tác tư tưởng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại Hội nghị

Trong chương trình của Hội nghị, chiều ngày 26/4, Ban Tổ chức tổ chức hoạt động về nguồn cho các đại biểu tham dự tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

* Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới và tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2024 được Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT chỉ đạo tổ chức triển khai thành 03 đợt vào Quý II, Quý III và Quý IV. Nội dung tập trung vào 03 vấn đề chính: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp trực thuộc Đảng ủy Bộ; Phổ biến, quán triệt văn bản mới của Đảng; Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng. Mục đích nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và chất lượng đội ngủ cán bộ cấp ủy, xây dựng Đảng bộ Bộ GTVT tronng sạch, vững mạnh./.

Nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT https://mt.gov.vn