Hội thảo nâng cao chất lượng bài giảng

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Trường, sáng ngày 29/2/2024 Hội đồng giảng viên Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải đã tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng bài giảng.

Tham dự Hội thảo có đ/c Ngô Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Đỗ Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng; đ/c Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng ban cùng toàn thể giảng viên của Trường.

Phát biểu khai mạc hội thảo đ/c Ngô Anh Tuấn cho biết hội thảo này là nhằm xây dựng và đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là dựa trên giải pháp kết hợp giữa hình thức online và offline. Hội thảo hướng đến việc trao đổi thảo luận để đưa ra các giải pháp hiệu quả trong việc giảng dạy theo mô hình mới, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu thêm các công cụ hữu ích để gia tăng tương tác, hỗ trợ cho quản lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Các đơn vị cần tiếp tục chú trọng các hoạt động lắng nghe ý kiến từ các bên liên quan đặc biệt là người học, doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của trường, khẳng định vị trí của Trường trong xã hội.

Đ/c Ngô Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải phát biểu tại Hội thảo

Đ/c Hoàng Lê Minh, Trưởng phòng Đào tạo & QLKH phát biểu tại Hội thảo

Đ/c Hoàng Lê Minh, Trưởng phòng Đào tạo & QLKH phát biểu khai mạc Hội thảo và thông qua nội dung làm việc. Các nội dung tham luận trong hội thảo bao gồm:

1. Thiết kế, xây dựng bài giảng hấp dẫn phù hợp với dạy online với nội dung: Quy tắc thiết kế slide bài giảng; Cấu trúc, nội dung, minh họa bài giảng; Công cụ trực tuyến, phần mềm hỗ trợ, người trình bày đ/c Trần Văn Ước, giảng viên Khoa Cơ bản & Lý luận chính trị.

Đ/c Trần Văn Ước, giảng viên Khoa Cơ bản & Lý luận chính trị phát biểu tại Hội thảo

Về phần Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao chất lượng dạy trực tuyến:

Chuẩn bị nội dung bài giảng gồm: Giáo trình: Xác định một vài nội dung trọng tâm cốt lõi, hấp dẫn; Tìm kiếm, cập nhật tài liệu theo nội dụng bài giảng, vấn đề thời sự liên quan, phù hợp với từng đối tượng mở lớp; Xây dựng bài giảng đi sâu vào trọng tâm, tiêu biểu (Một vài vấn đề cốt lõi, hấp dẫn của bài để phát triển bài giảng), người trình bày đ/c Nguyễn Thu Trang, giảng viên Khoa Quản lý nhà nước.

Đ/c Nguyễn Thu Trang, giảng viên Khoa Quản lý nhà nước phát biểu tại Hội thảo

Khai thác các phương pháp sư phạm hấp dẫn, phù hợp với giảng trực tuyến, người trình bày đ/c Nguyễn Thị Cẩm Vân, Khoa Bồi dưỡng chuyên ngành

Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Vân, Khoa Bồi dưỡng chuyên ngành phát biểu tại Hội thảo

Một số kỹ năng cần lưu ý phù hợp với giảng trực tuyến với nội dung: Kỹ năng tương tác thu hút học viên, người trình bày đ/c Hoàng Thị Cúc, Khoa Cơ bản & Lý luận chính trị