Tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tại Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không (Skypec)

Ngày 20/9/2023, Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải phối hợp với Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không (Skypec) tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Tham dự lớp tập huấn có 117 học viên là lái xe và nhân viên phục vụ trên xe của Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không (Skypec) thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnamairline).

Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Giảng viên Khoa BDCN, Chủ nhiệm lớp phát biểu tuyên bố lý do

và giới thiệu đại biểu khai mạc khóa tập huấn

Tham dự buổi khai mạc lớp học có ông Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải; ông Đặng Mai Lâm, Phó Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự Công ty TNHH Nhiên liệu Hàng không; Báo cáo viên Đỗ Quốc Phong, Vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải; Ông Khương Kim Tạo, Nguyên Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng khoa Quản lý vận tải, Trường Đại học Giao thông vận tải  và toàn thể 117 học viên tham dự lớp học theo hình thức trực tiếp tại hội trường kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu các chi nhánh Skypec tại miền Trung và miền Nam.

Ông Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải phát biểu khai mạc

Tham dự hóa tập huấn này, học viên sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe, trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và trách nhiệm của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để từ đó nâng cao nghiệp vụ, đảm bảo tốt chất lượng phục vụ vận tải và an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Ông Đặng Mai Lâm, Phó Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự, Công ty Skypec phát biểu tại buổi khai mạc

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 9 năm 2023 tại Công ty Skypec với 04 bài theo cấu trúc chương trình tập huấn đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt  và 01 bài bổ trợ ngoài chương trình gồm:

- Bài 1: Kiến thức cơ bản về ngành vận tải ô tô Việt Nam và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh vận tải.

- Bài 2: Rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người lái xe kinh doanh vận tải và nhân viên phục vụ trên xe..

- Bài 3: Bồi dưỡng nghiệp vụ vận tải cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và đảm bảo an toàn giao thông.

- Bài 4: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quản lý, sử dụng người lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe.

- Bài 5: Văn hóa giao thông và phát triển văn hóa giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô ở Việt Nam

.

TS Khương Kim Tạo, nguyên Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia báo cáo chuyên đề Văn hóa giao thông và phát triển văn hóa giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô ở Việt Nam

Ngay sau khi kết thúc thời gian tập huấn, các học viên sẽ tham gia làm bài kiểm tra và nếu đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương tập huấn Tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe theo quy định của Bộ giao thông vận tải.

PGS. TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng khoa Quản lý vận tải, Trường Đại học Giao thông vận tải báo cáo chuyên đề Bồi dưỡng nghiệp vụ vận tải cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và đảm bảo an toàn giao thông

Nguồn: Phòng Đào tạo và QLKH và Khoa BDCN