Tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng

Sáng ngày 11/5/2023, tại Cục Đường bộ Việt Nam (Hà Nội), Đảng ủy Bộ GTVT giao cho Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải chủ trì, phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng năm 2023 cho các đồng chí lãnh đạo, quản lý; các đồng chí cấp ủy viên các đảng bộ, chi bộ; các đồng chí ủy viên ủy ban kiểm tra các đảng ủy cơ sở; cán bộ chuyên trách, giúp việc cấp ủy trong toàn Đảng bộ Bộ GTVT khu vực phía Bắc.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nhữ Quang Cảnh, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Bộ GTVT; cán bộ, giảng viên Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT cho biết, với mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ GTVT; hằng năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đều xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng lý luận chính trị, cập nhật các văn bản mới của Đảng và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng trong toàn Đảng bộ Bộ nhằm triển khai thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành và đảm bảo sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy đảng, hiệu quả các mặt công tác; giúp các đồng chí cấp ủy viên, ủy ban kiểm tra, cán bộ làm công tác đảng kịp thời cập nhật những nội dung cơ bản, sát thực với hoạt động công tác đảng ở cấp cơ sở, nhất là cấp chi bộ.

Đặc biệt, năm 2023, toàn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đang tập trung đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/ĐUK, ngày 16/01/2023 về “Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”. Kế hoạch số 94-KH/ĐUK, ngày 16/01/2023 về triển khai “Năm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát”. Vì vậy, thông qua Hội nghị để nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng ở cơ sở, nắm vững, hiểu sâu những nội dung cơ bản trong các quy định của Đảng, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, kiến thức, năng lực và kỹ năng hoạt động thực tiễn; gắn học tập với rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, ủy viên ủy ban kiểm tra và cán bộ chuyên trách, giúp việc cấp ủy các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong tình hình mới.

Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng và bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2023

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT, đồng chí Lê Anh Tuấn đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đầy đủ nội dung theo chương trình đề ra.

“Do có nhiều chuyên đề, nội dung của từng chuyên đề khá rộng và phong phú mà thời gian dành cho nghiên cứu, trao đổi chỉ có trong 1,5 ngày. Vì vậy, bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức, các đồng chí cần tự nghiên cứu, tìm tòi thêm tài liệu để mở rộng phạm vi, tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phục vụ hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý và điều hành tại tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị mình” - đồng chí Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đồng chí Khổng Nguyệt Anh, Trường Cán bộ GTVT trình bày chuyên đề tại Hội nghị

Ngoài các nội dung trao đổi của các báo cáo viên, đồng chí Lê Anh Tuấn đề nghị các đồng chí tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin và những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để từ đó thống nhất các giải pháp, nhiệm vụ nhằm từng bước khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, nhất là nghiệp vụ công tác đảng ở các đảng bộ, chi bộ.

Đồng chí Lê Anh Tuấn cũng đề nghị Ban Tổ chức lớp học, Trường Cán bộ quản lý GTVT thực hiện tốt nhiệm vụ được Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ giao; đồng thời cám ơn Đảng ủy, lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam đã tạo điều kiện, quan tâm về nhiều mặt để hội nghị được tổ chức theo kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dự  và trình bày Chuyên đề 1 "Quán triệt, triển khai một số văn bản mới của Đảng khóa XIII..."

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, quản lý, cấp ủy viên được nghiên cứu, trao đổi 06 Chuyên đề do các đồng chí báo cáo viên cấp Trung ương nhiệm kỳ Đại hội XIII, giảng viên của Trường Cán bộ quản lý GTVT trình bày, trao đổi nhằm giúp các đồng chí nắm vững, hiểu sâu một cách có hệ thống, từng bước khắc phục khó khăn, vướng mắc của công tác xây dựng Đảng; về nghiệp vụ công tác đảng; công tác kiểm tra, giám sát, công tác tham mưu tổng hợp để thực hiện có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, nhất là về một số văn bản mới của Đảng khóa XIII.

Theo Chương trình, Hội nghị diễn ra 1,5 ngày, từ ngày 11/5 đến sáng ngày 12/5/2023.

Theo Xuân Nguyên, Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT