Kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự, an ninh tại Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải năm 2022

Chiều ngày 28/10/2022, đoàn kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự, an ninh Bộ GTVT (Theo Quyết định số 1092/QD-BGTVT ngày 09/8/2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc Phê duyệt Kế hoạch kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự, an ninh năm 2022) đã đến làm việc tại Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải.

Tới và làm việc tại Trường, về phía Đoàn kiểm tra có Đại tá Nguyễn Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự Bộ Giao thông vận tải; Đồng chí Ngô Trường Giang, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm; Đồng chí Nguyễn Minh Hải, Trợ lý dân quân tự vệ và cùng các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra.

Về phía Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải có đồng chí Vũ Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo là Trưởng, phó các đơn vị và tiểu đội dân quân tự vệ Trường.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thanh Phương đã báo cáo về công tác quốc phòng, quân sự, an ninh (QPQSAN) năm 2021-2022; phương hướng, nhiệm vụ QPQSAN năm 2022-2023. Theo đó, công tác QPQSAN của Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải được thực hiện nghiêm túc, chất lượng, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các chính sách, văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành và cơ quan cấp trên được Trường quán triệt và thực hiện kịp thời, đúng qui định; ý thức, trách nhiệm của toàn thể viên chức, học viên được nâng cao; đã xây dựng và củng cố lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho học viên, làm cho mỗi viên chức của Trường luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu và thủ đoạn chống phá kẻ thù, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của viên chức, học viên đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới.

Đoàn kiểm tra cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác QPQSAN của Trường và trao đổi, yêu cầu những nội dung cần bổ sung, làm rõ; kiểm tra viên chức đối tượng 3 về nhận thức công tác QPQSAN bằng phương pháp trắc nghiệm; kiểm tra điều lệnh đội ngũ, phương pháp sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, phòng chống cháy nổ của tiểu đội tự vệ; kiểm tra hồ sơ, tài liệu liên quan tới công tác QPQSAN và các nội dung thực hành về điều lệnh đội ngũ.

Kiểm tra điều lệnh đội ngũ của tiểu đội tự vệ Trường

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã biểu dương những thành tích mà Trường đạt được trong thời gian qua và hy vọng trong thời gian tới Trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm, Bộ Chỉ huy quân sự Bộ Giao thông vận tải và Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải thực hiện tốt hơn nữa công tác quốc phòng, quân sự, an ninh./.

Nguồn P. TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH