Khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức vào làm việc tại các cơ quan thuộc Bộ Giao thông vận tải năm 2023

Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngày 22/8/2023, Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải đã phối hợp với Hội đồng tuyển dụng công chức của Bộ GTVT và Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức Kỳ thi tuyển dụng công chức theo Kế hoạch thi tuyển công chức vào làm việc tại các cơ quan của Bộ GTVT ban hành kèm theo Quyết định số 649/QĐ-BGTVT ngày 26/5/2023 của Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng phát biểu chỉ đạo
và tuyên bố khai mạc kỳ thi tuyển công chức Bộ GTVT năm 2023

Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Vũ Thành Trung; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT; đại diện lãnh đạo các Vụ tham mưu thuộc Bộ GTVT, các cơ quan, đơn vị có vị trí dự tuyển; thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi; Trường Cán bộ quản lý GTVT; Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ GTVT cùng toàn thể thí sinh đủ điều kiện tham dự Kỳ thi.

Tại lễ khai mạc, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng Nguyễn Văn Nghĩa đã công bố các Quyết định thành lập Hội đồng thi, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi

Các đại biểu, thí sinh tham dự lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức Bộ GTVT năm 2023

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc kỳ thi, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng nhấn mạnh: Công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên, có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của mỗi cơ quan trong hệ thống chính trị nói chung và đối với Bộ GTVT nói riêng. Chính vì vậy, Bộ GTVT luôn coi trọng việc tổ chức tuyển dụng công chức để lựa chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của Bộ GTVT.

Thực hiện các quy định của pháp luật về việc tuyển dụng công chức; căn cứ chỉ tiêu biên chế được giao và nhu cầu sử dụng công chức, Bộ GTVT đã xây dựng, ban hành Kế hoạch thi tuyển công chức để tuyển 31 công chức.

Bộ GTVT đã tổ chức tiếp nhận 284 Phiếu đăng ký dự tuyển. Sau khi kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, có 274 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi vòng 1. Ngày 21/8/2023, các thí sinh đến hoàn tất các thủ tục dự thi. Hôm nay, thí sinh sẽ dự thi vòng 1 để lựa chọn ứng viên tiếp tục dự thi vòng 2.

"Đến thời điểm này, Hội đồng tuyển dụng và các Ban giúp việc đã hoàn tất mọi công việc chuẩn bị, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật", đại diện Ban Tổ chức cho biết.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu tất cả các thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát kỳ thi, Ban Coi thi, Ban giúp việc của Hội đồng, các thí sinh tham gia dự thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế, nội quy thi.

Trên tinh thần nghiêm túc, công khai, minh bạch, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang tuyên bố khai mạc kỳ tuyển dụng công chức Bộ GTVT và chúc các thí sinh tự tin, đạt kết quả tốt nhất./.

Nguồn Bộ GTVT