Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành Đăng kiểm

Ngày 26/3/2024, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp cùng Trường Cán bộ Quản lý Giao thông Vận tải và Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành Khóa 01 năm 2024 cho 83 học viên là công chức, viên chức thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải theo Quyết định số 153/QĐ-TCBTT ngày 25/3/2024 của Trường Cán bộ Thanh tra  về việc mở lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành Đăng kiểm khóa 01 năm 2024.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra; Ông Ngô Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải; Ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam; Ông Trần Văn Trường, Phó Chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu tại Lễ Khai giảng

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà Trường, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tuấn Khanh nhiệt liệt chào đón các học viên tham dự khóa học đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết, kịp thời mang tính ý nghĩa chính trị quan trọng của việc hai Trường đã hoàn thiện sớm Chương trình bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành Đăng kiểm. Đây là bước tiền đề quan trọng để tổ chức các Khóa học tiếp theo.

Ông Ngô Anh Tuấn, UV BCH Đảng bộ Bộ GTVT, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý GTVT phát biểu tại Lễ Khai giảng

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được các giảng viên của 02 Trường và giảng viên kiêm chức giảng dạy, trao đổi các chuyên đề về phần kiến thức chung, kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến nghiệp vụ thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và đăng kiểm.

Ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, ngoài các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên, thanh tra viên chính và thanh tra viên cao cấp, Trường Cán bộ Thanh tra đã dày công xây dựng nhiều chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, chuyên sâu trong phạm vi quản lý Nhà nước của Thanh tra Chính phủ và đã nhận được sự đánh giá rất cao của các đơn vị, bộ ngành và địa phương, cụ thể như: Nghiệp vụ Trưởng đoàn Thanh tra; Tổ trưởng Tổ xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tiếp công dân; Xác minh tài sản thu nhập; Kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính; Kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng; Quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính;…

Ông Trần Văn Trường, Phó Chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải phát biểu tại Lễ Khai giảng

Trường Cán bộ Thanh tra đặc biệt quan tâm, chuẩn bị rất kỹ lưỡng về giáo trình, tài liệu cũng như đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp. Ban Giám hiệu Nhà trường đề nghị toàn thể các học viên của lớp tập trung tối đa cho việc học tập, nghiên cứu, tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà trường để khóa học có kết quả tốt nhất.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng Ông Ngô Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải và Ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra đã phối hợp chặt chẽ, khẩn trương hoàn thiện giáo trình dành cho ngành Đăng kiểm.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Kết thúc Lễ Khai giảng, Ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam chúc cho khóa học thành công tốt đẹp và chúc các học viên nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập với kết quả cao.

Ngay sau Lễ Khai giảng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, TS. Nguyễn Tuấn Khanh giảng chuyên đề: “Khái quát chung về công tác thanh tra”.

Khóa học được tổ chức học trực tiếp tại Trụ sở Cục Đăng kiểm từ ngày 26/3/2024 đến ngày 06/5/2024.

Nguồn: website Trường Cán bộ thanh tra (xem bài viết gốc tại đây)