Khai giảng Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới năm 2024

Sáng ngày 08/4/2024 tại Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Trường đã tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới cho 28 học viên là cán bộ, công chức, viên chức ngành giao thông vận tải.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp học

Tới dự lễ Khai giảng có Ông Vũ Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải; Ông Hoàng Lê Minh, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và quản lý khoa học; giảng viên và 28 đảng viên mới kết nạp tham gia các khóa học này.

Ông Vũ Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho lớp học Ông Vũ Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường yêu cầu học viên phải xác định rõ mục tiêu, tiêu chuẩn của người Đảng viên; vào Đảng là quá trình phấn đấu liên tục, đòi hỏi mỗi học viên phải không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức; thực hiện nghiêm nội quy của lớp học; chủ động tự nghiên cứu thêm tài liệu; tích cực trao đổi với giảng viên những vấn đề còn băn khoăn vướng mắc trong phạm vi bài học để đạt kết quả cao nhất.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp học viên nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng và là hành trang cần thiết giúp học viên khẳng định vai trò, trách nhiệm người đảng viên trên từng cương vị. Từ đó vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập để trở thành Đảng viên chính thức Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau phần khai mạc, Ông Hoàng Lê Minh, Trưởng phòng Phòng Đào tạo và quản lý khoa học công bố Quyết định mở lớp. Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới được tổ chức từ ngày 08/4/2024 đến hết ngày 14/4/2024.

Tham dự lớp học, các Đảng viên mới sẽ được bồi dưỡng các bài học lý luận chính trị. Thông qua đó, Đảng viên mới sẽ được nâng cao hiểu biết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng; Chính sách đối ngoại và hội nhập kinh tế; Tổ chức cơ sở Đảng và một số công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Sau khóa học, các học viên đáp ứng các yêu cầu về nội quy, quy chế, nội dung học tập và hoàn thành tốt bài thu hoạch sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới.

Nguồn: P. Tổ chức - Hành chính