Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương Khóa 38/2020 tại Hà Nội

Sáng 24/9/2019, Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải đã phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương Khóa 38/2020 cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Giao thông vận tải tại Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải.

Dự Lễ khai giảng về phía Học viện Hành chính Quốc gia có ông Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc Học viện hành chính Quốc gia; ông Bùi Huy Tùng Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia; bà Nguyễn Thị Tâm, Phó trưởng phòng, Phòng Quản lý bồi dưỡng theo chức vụ lãnh đạo, quản lý, Ban Quản lý bồi dưỡng; Về phía Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải có ông Ngô Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải; giảng viên và 46 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Toàn cảnh Lớp học

Ông Bùi Huy Tùng Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia công bố Quyết định tổ chức lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương Khóa 38/2020 và Quyết định cử Chủ nhiệm lớp của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Ông Bùi Huy Tùng Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia công bố Quyết định của lớp học

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, ông Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc Học viện hành chính Quốc nhấn mạnh tới yêu cầu, nhiệm vụ của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nói chung và đội ngũ công chức viên chức lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương của ngành Giao thông vận tải nói riêng. Đây là đội ngũ có vai trò quan trọng trong việc tham mưu, tổng hợp giúp lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành. Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ này phải có năng lực tham mưu và kỹ năng tổ chức điều hành cần thiết để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ công tác được phân công.

Ô. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc Học viện hành chính Quốc gia phát biểu tại Lễ Khai giảng khóa học

Ông Nguyễn Đăng Quế cho biết: chương trình bồi dưỡng, ngoài cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ công chức, viên chức đang là lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương trong diện quy hoạch còn góp phần chuẩn hóa đội ngũ trước và sau khi được bổ nhiệm. Đây vừa là nghĩa vụ vừa là quyền lợi của các học viên, vì vậy các học viên cần sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý để đảm bảo hoàn thành tốt công việc được phân công theo vị trí công tác, đồng thời đảm bảo đầy đủ thời gian nghiên cứu, học tập theo chương trình bồi dưỡng.

Ông Ngô Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Ngô Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải tải nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị - hành chính cũng như bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực luôn được Bộ Giao thông vận tải quan tâm. Lớp bồi dưỡng này sẽ giúp các đồng chí học viên nâng cao năng lực tư duy và đổi mới phương pháp tiếp cận hoạt động thực tiễn; nhận thức rõ hơn những vấn đề của tổ chức đơn vị, từ đó tìm tòi hướng phát triển đơn vị, hoạt động hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm vào thực tiễn công việc. Ông Ngô Anh Tuấn nêu bật vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong nền công vụ, trong đó công tác bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm là một xu thế quan trọng của thế giới cũng như trong nước. Do đó, các học viên phát huy cao tính tự giác, tích cực trong thời gian học tập nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Ông Ngô Anh Tuấn hy vọng rằng sau khóa học, các học viên ngoài kiến thức, kỹ năng thu được sẽ có thêm kinh nghiệm thực thi hoạt động công vụ thông qua giao lưu trên lớp hằng ngày.

Ông Vũ Thanh Phương, Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải đại diện học viên phát biểu và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ giao thông vận tải, sự phối hợp của Ban Giám hiệu Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải và Học viện Hành chính Quốc gia trong công tác tổ chức khóa học, thay mặt cho học viên của lớp hứa sẽ tham dự học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm nội quy của lớp học và gắn nội dung học tập với thực tiễn công tác và ông chúc khóa học thu được kết quả cao nhất.

Lớp học dự kiến bế giảng vào ngày 28/11/2020.

Nguồn: P. Tổ chức - Hành chính

07 May 2022 11:52 AM