Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ quản lý đài kiểm soát không lưu sân bay địa phương

Ngày 22/4/2024, Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức lớp “Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ quản lý đài kiểm soát không lưu sân bay địa phương” dành cho các học viên là Trưởng, phó Đài kiểm soát không lưu sân bay địa phương và các học viên có nhu cầu của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp học. Ảnh: Đào Minh Tuấn

Tham dự buổi khai giảng, đại diện Bộ Giao thông vận tải có ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đại diện Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có ông Nguyễn Đình Công, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; đại diện Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải có ông Ngô Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các phòng ban,Trung tâm của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải và các học viên tham gia lớp học.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi khai giảng. Ảnh: Đào Minh Tuấn

Lớp học diễn ra trong 05 ngày, từ 22/4/2024 đến ngày 26/4/2024 tại Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện nghiệp vụ quản lý bay, các học viên sẽ được tiếp thu đầy đủ nội dung của 06 chuyên đề: Tổng quan về lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả của lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng tham mưu của lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng phân công, kiểm tra, giám sát công việc; Kỹ năng giao tiếp của lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng quản lý văn bản, văn bản điệm tử và lưu trữ hồ sơ.

Ông Nguyễn Đình Công, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát biểu khai giảng. Ảnh: Đào Minh Tuấn

Trong quá trình tham học, các học viên cũng sẽ được nghe các báo cáo viên là Lãnh đạo, Trưởng các đơn vị của Tổng công ty chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý trong quá trình thực thi nhiệm vụ về các lĩnh vực quản lý kỹ thuật tại đài kiểm soát không lưu, xây dựng và triển khai kế hoạch, tài chính kế toán, quản lý hồ sơ công việc, tài liệu, văn thư lưu trữ.

Ông Ngô Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải. Ảnh: Đào Minh Tuấn

Cuối khóa học, các học viên sẽ tham gia chương trình nghiên cứu thực tế tại Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không… và viết bài thu hoạch.

Các học viên chụp ảnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu nhiệm tại buổi khai giảng lớp học. Ảnh Đào Minh Tuấn

Kết thúc khóa học, các học viên tham dự khoa học của Tổng công ty quản lý bay Việt  Nam đủ điều kiện sẽ được Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ quản lý đài kiểm soát không lưu sân bay địa phương.

Nguồn: Phòng Đào tạo và Quản lý khoa học