Cuộc thi “Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2022”

Thực hiện Quyết định số 659/QĐ-BGTVT ngày 25 tháng 5 năm 2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc giao nhiệm vụ triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ và công tác thông tin tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022 của Bộ Giao thông vận tải, Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải ban hành Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2022” như sau:

1. Mục đích

a) Nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải trong việc thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính nói chung và trong thực thi công vụ, nhiệm vụ nói riêng; góp phần nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính chung của Bộ.

b) Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cải cách hành chính của Bộ Giao thông vận tải tới công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải.

2. Yêu cầu

Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính của Bộ Giao thông vận tải giai đoạn 2021-2030 tại cơ quan, đơn vị mình. Đồng thời, góp phần giúp cho từng công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyên môn, nghiệp vụ được giao; xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Đối tượng dự thi

a) Công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ Giao thông vận tải.

b) Học viên các lớp đang học tại Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải.

c) Thành viên Ban tổ chức và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi không được tham gia Cuộc thi.

2. Trách nhiệm của người tham gia cuộc thi

a) Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu trên bài dự thi trước khi thực hiện bài thi.

b) Không thi hộ hoặc tổ chức nhiều người cùng kết hợp để làm một bài thi và các hình thức gian lận khác.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN DỰ THI

1. Nội dung thi

- Nội dung cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030; Quyết định số 2043/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025 và Quyết định số 2209/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022.

- Mỗi đề thi có 30 câu.

2. Hình thức thi

- Thi trắc nghiệm trên giấy.

- Người dự thi khoanh tròn vào phương án lựa chọn.

- Tổng điểm thi trắc nghiệm là 30 điểm.

3. Thời gian thi

a) Dự kiến bắt đầu từ ngày 30/9/2022 đến hết ngày 30/10 /2022

b) Thời gian thực hiện mỗi bài thi: 30 phút.

IV. QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI, THANG ĐIỂM, TIÊU CHÍ ĐỂ TRAO GIẢI

1. Yêu cầu về bài dự thi

Bài dự thi hợp lệ là bài thi bảo đảm về nội dung, đúng đối tượng dự thi, bảo đảm đầy đủ thông tin, gửi bài theo quy định và không gian lận trong quá trình làm bài.

2. Thang điểm

Thang điểm tối đa là 30 điểm (mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm).

3. Tiêu chí để trao giải:

Thứ tự ưu tiên để trao giải: Điểm số từ cao xuống thấp; thời gian hoàn thành bài thi; nếu cả 02 tiêu chí trên đều như nhau thì kết quả sẽ do Trưởng Ban tổ chức quyết định.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi như sau:

- 01 Giải nhất: 2.000.000 đồng.

- 01 Giải nhì: 1.000.000 đồng.

- 02 Giải ba: mỗi giải 500.000 đồng.

- 02 Giải khuyến khích: mỗi giải 300.000 đồng

Cơ cấu giải thưởng trên có thể thay đổi dựa theo kết quả bài dự thi. Quyết định của Trưởng Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

VI. MỘT SỐ NỘI DUNG KHÁC

1. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các sai sót của các cá nhân trong quá trình tham gia dự thi.

2. Việc xác minh, giải quyết khiếu nại, tố cáo về cuộc thi sau khi Ban tổ chức cuộc thi giải thể được giải quyết theo quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại và tố cáo.

3. Ban tổ chức có thể bổ sung, sửa đổi thể lệ trong trường hợp cần thiết.

Chi tiết Thể lệ cuộc thi xem tại đây